Hướng dẫn vận hành tủ cầu dao phụ tải trung thế Aysan-Batel

Hướng dẫn vận hành đóng-cắt cho tủ điện trung thế - tủ trung thế với cầu dao phụ tải cách điện khí SF6.

Hướng dẫn này áp dụng cho việc vận hành đóng-cắt tủ trung thế Aysan / Thổ Nhĩ Kỳ (mã tủ YG) và cho tủ trung thế Batel / Thổ Nhĩ Kỳ (mã tủ BME-01).

 tu-trung-the-aysan-batel-cau-dao-phu-tai

 

Quy trình 1: Thao tác vận hành đưa tủ vào làm việc (thao tác đóng điện)

Bước 1: Đầu tiên ta phải kiểm tra và dọn sạch trong và trên tủ xem có bất cứ đồ vật nào không cần thiết và nguy hiểm đến quá trình đóng cắt điện của tủ ra.

Bước 2: Đóng cánh khoang cáp trung thế

Bước 3: Mở tiếp địa của tủ ra. Quan sát cửa sổ tại đó nếu Mimic trên đó xoay vuông góc với Mimic tiếp địa chính là tiếp địa tủ đã được mở.

Bước 4: Lên cót lò xo tích năng cho quá trình đóng-cắt cầu dao (dùng tay thao tác vặn ngược chiều kim đồng hồ - lưu ý: thao tác dứt khoát vì hơi nặng)

Bước 5: Vặn khóa đóng dao màu xanh bên trái theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Quan sát đường Mimic trên cửa sổ cầu dao nếu nó xoay thẳng theo đường Mimic chính tức là quá trình đóng dao đã thành công.

=> Quan sát cửa sổ trên đường Mimic chính xem đã được nối liền mạch tức là cầu dao đã được đưa vào làm việc.

Quy trình 2: Thao tác vận hành đưa tủ ra khỏi quá trình làm việc (thao tác cắt điện)

Bước 1: Vặn khóa cắt màu đỏ bên phải theo chiều cùng chiều kim đồng hồ và quan sát cửa sổ trên đường Mimic cầu dao chính đã ngắt ra chưa (Mimic trên cửa sổ sẽ xoay chéo một góc 60 độ với đường Mimic cầu dao chính), như vậy là quá trình cắt thành công.

Bước 2: Đóng tiếp địa của tủ (dùng tay thao tác vặn cùng chiều kim đồng hồ). Quan sát cửa sổ tại đó nếu Mimic trên đó xoay thẳng và liền mạch với Mimic tiếp địa chính là tiếp địa tủ đã được đóng.

Bước 3: Mở cánh cửa khoang cáp trung thế (nếu cần thiết)

=> Quan sát cửa sổ trên đường Mimic cầu dao xem đã được ngắt mạch và đường Mimic dao tiếp địa đã được nối liền mạch tức là tủ đã được cắt ra khỏi quá trình làm việc.

*.*> Lưu đồ quy trình vận hành tủ trung thế Aysan mã GKF/GKT và vận hành tủ trung thế Batel mã BME-04

luu-do-quy-trinh-van-hanh-tu-trung-the-aysan-batel-1

Cảnh báo!!! Với khách hàng sử dụng tủ trung thế Aysan, tủ trung thế Batel - Xin Quý vị hãy thực hiện đúng quy trình với trình tự thao tác như hướng dẫn trong video. Điểm nào Quý vị chưa rõ trong thao tác vận hành xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Himelo - hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Chi tiết liên hệ: Mr. Phúc - 0904172570 - himelo.vn@gmail.com

Tham khảo sách hướng dẫn vận hành chi tiết tại đây!